Bản tin nhà đất

Cơ hội mới của bất động sản Hải Phòng.

Cập nhật: 18-09-2023 | Lượt xem: 1055 | Bản tin nhà đất


Cơ hội mới của bất động sản Hải Phòng.

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng, bất động sản Hải Phòng đang sở hữu nhiều tiềm năng phát triển nhờ cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện, tăng trưởng kinh tế ở mức cao và làn sóng đầu tư mạnh mẽ tại các khu công nghiệp.

Một góc Hải Phòng.

Dữ liệu từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) cho thấy, từ đầu quý II/2023, bất động sản Hải Phòng đang có nhiều tín hiệu khởi sắc với 11 dự án nhà ở đang mở bán, quy mô khoảng 1.000 sản phẩm. 

Trong đó, 70% nguồn cung là căn hộ cao cấp thuộc quận Lê Chân, mức giá sơ cấp trung bình khoảng 48 triệu đồng/m2, chỉ thấp hơn 8% mức giá trung bình căn hộ sơ cấp tại Hà Nội.

Trong quý II, tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường chỉ đạt 24% với 236 giao dịch, phân khúc căn hộ chung cư dẫn đầu với lượng giao dịch khá tốt, một số dự án đã gần như bán hết.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, bất động sản Hải Phòng đang có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Theo đó, Hải Phòng đang đón đầu làn sóng đầu tư tại nhiều lĩnh vực nhờ sở hữu thế mạnh về vị trí địa lý và tiềm năng phát triển.

Thống kê trong nửa đầu năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Hải Phòng tăng 9,9% theo năm, cao hơn trung bình cả nước, và đứng đầu trong vùng đồng bằng sông Hồng. Đến năm 2025, Hải Phòng dự kiến sẽ chiếm 6,4% tỷ trọng GDP cả nước, tăng từ mức 3,9% trong năm 2022.

Thành phố này cũng duy trì điểm số cao về môi trường kinh doanh thuận lợi và tiềm năng đầu tư trong tương lai khi đứng thứ 3 toàn quốc trong xếp hạng PCI 2022 với 70,7 điểm, chỉ sau Quảng Ninh và Bắc Giang. .

Bên cạnh đó, hạ tầng đô thị là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của thị trường nhà đất. Với tốc độ phát triển mạnh của hạ tầng trong những năm gần đây, khoảng cách giữa Hải Phòng, Hà Nội và các tỉnh lân cận được rút ngắn nhờ giao thông thuận tiện. Đây cũng là nguyên do chính giúp thị trường bất động sản tại đây thu hút được nhiều tập đoàn trong nước và ngoài nước đến tìm cơ hội phát triển.

Các chuyên gia nhận định, thời gian tới với những lợi thế sẵn có về hạ tầng giao thông, nỗ lực của thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc… chắc chắn sẽ đưa thị trường bất động sản Hải Phòng phát triển nhanh tại nhiều phần khúc.

Quan trọng hơn, mới đây Hải Phòng đã có đề xuất phát triển khu kinh tế mới phía Nam với diện tích dự kiến 20.000ha tại khu vực các quận huyện Đồ Sơn, An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.

Việc thành lập khu kinh tế mới nhằm khai thác hiệu quả định hướng phát triển tuyến đường cao tốc ven biển, cảng Nam Đồ Sơn và khu vực sân bay Tiên Lãng; kết nối với các khu kinh tế lân cận như Thái Bình, Quảng Yên, Vân Đồn.

Đặc biệt, Hải Phòng cũng được dự đoán trở thành tâm điểm đầu tư lớn với nhu cầu nhà ở tăng lên đáng kể khi Thủy Nguyên lên thành phố vào năm 2025. Cùng với đó, việc thành lập đơn vị hành chính quận tại huyện An Dương và điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng quận Hồng Bàng cũng là các yếu tố giúp bất động sản Hải Phòng phát triển trong thời gian tới.

Nhằm đưa ra các nhận định, đánh giá dưới góc nhìn đa chiều về thực trạng và tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, Trung tâm tư vấn xúc tiến đầu tư bất động sản VARS phối hợp cùng Công ty CP Cộng đồng bất động sản RecBook tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc”.

Hội nghị có sự hiện diện của lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, hiệp hội, chuyên gia bất động sản, kinh tế, tài chính cùng hàng trăm doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các nhà môi giới bất động sản.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc”.

Thời gian: 13h30 - 17h00, Thứ 6 ngày 22/9/2023

Địa điểm: Tầng 4 - Tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký tại: https://s.net.vn/4XpA

TÌM KIẾM THEO YÊU CẦU

DTMB từ
~

TÌM KIẾM THEO DỰ ÁN

Có 148 dự án trong Thành phố